Chiêm ngưỡng cuộc sống yên bình trên hồ Inle tại Myanmar

Inle theo tiếng Myanmar có nghĩa là hồ lớn, đây là một trong hai hồ nước ngọt lớn nhất của nước này. Hồ thuộc bang Shan, cách Bangan khoảng 600 km. Hồ có diện tích khoảng 220 km2, nơi sâu nhất khoảng 6m.

Từ Bangan, bạn có thể đến hồ Inle Lake bằng xe bus. Để có thể thưởng thức trọn vẹn vẻ đẹp của hồ, bạn phải mất thời gian di chuyển di chuyển từ 20h hôm trước tới 4h30 hôm sau. Giá vé xe bus khoảng 11.000 kyat một người. Giá vé tham quan hồ là 12.5000 kyat/ một người. Giá vé trên không bao gồm tàu. Bạn có thể thuê tàu một ngày với giá 12.000 kyat, mỗi tàu chở khoảng 4 khách.

Thời điểm tốt nhất để bắt đầu tham quan hồ là 5h30. Nhiệt độ lúc này khoảng 15 độ C, cái lạnh cùng sương mù và gió sẽ khiến bạn muốn đông cứng lại.

6h sáng là lúc mặt trời bắt đầu nhô lên. Những tia nắng đầu tiên chiếu rọi vào hơi sương tạo thành thứ ánh sáng lung linh đẹp đến lạ kỳ.


Ngoài vẻ đẹp mênh mông, hồ Inle Lake còn gây ấn tượng với du khách bởi phương pháp đánh đánh bắt cá của người dân địa phương – chèo thuyền bằng một chân. Còn chân còn lại họ kẹp vào một chiếc lồng. Chiếc lồng này được giơ lên cao và hạ xuống nước. Một màng lưới mỏng quanh lồng khiến cá không thể thoát ra ngoài. Vài người đập mạnh mái chèo xuống nước để xua đuổi đàn cá đến những hàng lưới giăng sẵn.

Phương pháp đánh bắt cá truyền thống được cho là hiệu quả và an toàn với hệ thống sinh thái của hồ. Ngư dân đánh bắt cá khi hơi sương còn đang bốc hơi lên từ mặt hồ. Ánh ban mai khiến cho quang cảnh hồ đẹp như bức tranh thủy mặc. Ngư dân đánh bắt cá khi hơi sương bốc hơi lên từ mặt hồ. Ánh ban mai làm cho quang cảnh hồ đẹp như một bức tranh thủy mặc.

Hồ Inle là nơi sinh sống của tộc người Inthar, một dân tộc thiểu số của Myanmar. Những căn nhà yên tĩnh lặng lẽ soi bóng trên mặt hồ càng khiến cho nơi đây thêm phần tĩnh lặng, yên bình mà cũng hết sức quyến rũ.
Hãy dành thời gian ghé thăm địa danh này nếu bạn có cơ hội Du lich Myanmar nhé!