Những điểm nhất ở New Brunswick

Nằm sát Quebec, New Brunswick tuy có hơi thua kém láng giềng về độ nổi tiếng nhưng đây cũng là địa điểm du lịch vô cùng hấp dẫn. Xuân vừa rồi, được đến đây chúng tôi mới cảm thấy hối tiếc vì không đi thăm New Brunswick sớm hơn.
New Brunswick đứng nhất toàn cầu về biển, biển ở đây rất hấp dẫn. Đó là vịnh Fundy với mực nước lúc thủy triều lên đến 16m lớn nhất thế giới. Vịnh Fundy có 100 tỉ tấn nước biển chảy ra vào hai lần mỗi ngày. Mỗi ngày ở đây có hai lần nước lên cao nhất và hai lần nước xuống thấp nhất. Đến đây bạn sẽ được chứng kiến hiện tượng thiên nhiên kì thú khi vịnh mang dạng hình chiếc phễu do thủy triều rút xuống. Lúc này bạn có thể đi dạo dưới lòng biển trước và sau khi nước rút đi.

Vịnh Fundy khi nước cạn

Vịnh Fundy khi nước cạn

Tới Hope Well, chúng tôi mua vé xe đưa đón tận nơi với giá 3 đô la Canada/ người. Chúng tôi phải đi bộ xuống một cầu thang thật dài thì mới đặt chân được tới đáy biển. Lúc chúng tôi đến nước đã rút hết, để lại một bãi đất cát trải dài, có chỗ rộng đến năm cây số. Trải dọc theo bờ là nhiều núi đá thấp có hình thù kỳ lạ nối tiếp nhìn rất đẹp mắt. Khi nước vừa lên, cảm giác lội nước, len lỏi vào những ngọn núi đá rất thú vị.
Cái nhất thứ hai của New Brunswick là cây cầu Confederation dẫn ra đảo Prince Edward Island. Confederation dài 12,9 km, đây là cây cầu trên băng dài nhất thế giới bởi vì vùng biển này gần như đóng băng quanh năm. Với chiều dài 280km, đảo Prince Edward được coi là một tỉnh nhỏ của Canada. So với thời mới lập quốc, đảo Hoàng Tử có lẽ sự thay đổi nhiều, một nửa diện tích vẫn dành cho nông nghiệp với những trang trại trồng cây xanh mướt.
Chúng tôi thuê một chiếc xe, dạo quanh ngắm cảnh trên đảo. Phong cảnh đẹp, không khí trong lành, xe cứ đi một lúc lại dừng lại để mọi người chụp ảnh, hít thở khí trời. Chúng tôi ăn trưa tại một ngôi làng sống bằng nghề trồng cây phong lấy đường khá lâu. Cứ khi xuân đến, dân đảo hay tổ chức những lễ hội túp lều đường. Những sugar shack nằm trong những rừng phong trồng lấy đường. Khi đến thăm làng, bạn sẽ được ngao du trên chiếc xe ngựa để thăm rừng cây phong, được xem lấy nhựa từ cây được giải thích tường tận về cách chế biến đường.
Chỉ mất hai ngày mà chúng tôi khám phá được mấy cái nhất ở New Brunswick, chúng tôi càng yêu quý thiên nhiên và đời sống màu sắc của Canada hơn. Nếu bạn có cơ hội du lịch tới quốc gia này đừng bỏ qua New Brunswick nhé!