Những điều khó tin khi du lịch Triều Tiên

Triều Tiên có thể coi là đất nước bí ẩn nhất trên thế giới. Mọi điều về quốc gia này luôn khiến du khách phải bất ngờ. Hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn một vài điều khó tin về quốc gia này để các bạn có thêm thông tin khi du lịch đến đây nhé!

Du lịch Triều Tiên

Du khách không được dùng won

Nếu như mọi quốc gia thường ưu tiên du khách tiêu dùng đồng tiền riêng của họ thì tại Triều Tiên không như thế. Won là tiền tệ địa phương, nhưng du khách nước ngoài vẫn phải sử dụng một trong 3 loại tiền sau:USD, euro hoặc nhân dân tệ. Trong đó tiền euro được ưu tiên hơn cả.  Nếu bạn mang won ra khỏi Triều Tiên sẽ bị coi là bất hợp pháp.

Để đến Triều Tiên chỉ có thể từ hai nước

Để tới Triều Tiên bạn chỉ có thể đi từ Nga hoặc Trung Quốc. Đây là 2 quốc gia mà bạn lấy được visa Triều Tiên. Tại Trung Quốc, chuyến bay sang Triều Tiên nhanh nhất là từ Bắc Kinh. Tại Nga, bạn chỉ có thể bay được từ Vladivostok.

Bên trong một quán bar ở Triều Tiên

Bên trong một quán bar ở Triều Tiên

Nhiều cơ sở nhỏ làm rượu bia

Tại Hàn Quốc, Soju là loại đồ uống phổ biến. Người Triều Tiên cũng uống khá nhiều bia, rượu. Do đó khi lúa mạch ngày một nhiều, những cơ sở làm rượu bia tại Triều Tiên cũng phát triển hơn. Nhiều quán bar, khách sạn còn tự mình làm ra đồ uống để phục vụ khách.

Du lịch Bắc Kinh Bình Nhưỡng

Visa rời

Israel  và Triều Tiên là hai quốc gia không đóng dấu của nước mình lên hộ chiếu của du khách mà cấp một tờ giấy riêng biệt. Sau chuyến đi, du khách lấy lại hộ chiếu của mình sẽ không thấy có dấu đóng ở Triều Tiên.

Điện thoại di động nhiều nhưng không có internet

 Có những người lo lắng tại Triều Tiên sẽ không được sử dụng điện thoại, nhưng bạn yên tâm bạn được phép sử dụng điện thoại di động tại đây ngay cả khi đi xe máy, xe đạp trên đường phố. Tuy nhiên một điều bạn cần biết là sẽ không có kết nối internet tại quốc gia này.

Múi giờ riêng

Triều Tiên có một múi giờ riêng lấy tên thủ đô Bình Nhưỡng hay còn gọi là Pyongyang Time, múi giờ này chậm hơn so với giờ của Nhật Bản 30 phút, là GMT+08:30.

Những người lính thân thiện

Triều Tiên có lực lượng quan đội hùng hậu lớn thứ 4 trên thế giới với một triệu quân nhân và 800.000 lính dự bị. Bạn có thể gặp quân lính ở khắp mọi nơi với quân phục riêng. Đừng nghĩ họ sẽ rất nguyên tắc và khó gần, người lính Triều Tiên vô cùng thân thiện, họ luôn tươi cười và sẵn sàng giao lưu với du khách thông qua hướng dẫn viên.

Quả là một quốc gia rất đặc biệt đúng không nào? Nếu có cơ hội bạn hãy đặt chân tới đây và khám phá vùng đất đầy bí ẩn và kỳ lạ này nhé!